CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VIỆT NHẬT

Xử lý nước mặn thành nước ngọt

652Đã xem - 2022-03-07 14:35:47

1. Hệ thống lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt dùng sinh hoạt và sản xuất

- Hệ thống lọc nước: được chế tạo từ inox 100% 304-316, chịu áp lực cao, siêu bền trong môi trưởng mưa nắng tự nhiên (không cần mái che mưa nắng), môi trường kiềm nước mặn, chống ăn mòn kiểu dáng đẹp, hiện đại.
- Xuất xứ Nguyên liệu lọc nước: được nhập về từ USA - TW - Korea - Ấn Độ - Nhật Bản như hạt birm, hạt trao đổi ion, mangans, corosex, Is, filox, than hoạt tính, cát thạch anh (Việt Nam). Chúng tôi tuyệt đối không sử dụng hàng có ngồn gốc Trung Quốc độc hại, kém chất lượng.
- Công dụng: Lọc nước giếng khoan, lọc lại nước máy, nước sông hồ: Lọc sạch phèn, kim loại nặng sắt, mangan, asen, thạch tín, Pb, mùi hôi tanh, khử màu, khử chua nước... cho gia đình, công ty, cơ quan, trưởng học, bệnh viện...
- Công suất lọc: 200-500.000 lít/ giờ.
- Bảo hành và Lắp đặt: 2 năm Trên toàn quốc.

2. Ưu điểm của hệ thống lọc nước sinh hoat chỉ có tại Việt Nhật:

- Độ bền vật liệu từ 5 – 10 năm. phụ thuộc vào nước đầu vào, xúc xả ngược chất bẩn theo định kỳ bằng van tự động.

- Vật liệu đạt chuẩn an toàn thực phẩm đã qua kiểm định.

- Lắp đặt dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau (ở mục dưới) vận hành đơn giản.

- Không tạo sản phẩm phụ, không phai vật liệu vào nguồn nước.

- Kích thức nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích

- Lưu lượng nước nhiều thông số phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng nước từ hộ gia đình đến công nghiệp

- Sử dụng van xúc rửa bẩn theo định kỳ bằng van tự động dễ dàng thao tác.

Trong những năm gần đây, nguồn nước mặt và nước ngầm đã và đang bị nước biển xâm thực do sự thay đổi khí hậu. Tùy theo vị trí địa lý của mỗi vùng khác nhau mà tính chất cũng như lượng nhiễm mặn trong nước cũng khác nhau và hầu hết hòa tan trong nước ngầm, nước mặt. 

Việc thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm mặn, dẫn tới hậu quả hư hỏng thiết bị, xâm hại mùa màng và gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ của người sử dụng.

Nước nhiễm mặn – nói một cách đơn giản là nước có hàm lượng muối hòa tan vượt quá quy định dẫn đến nước có vị mặn hoặc lợ gây khó khăn trong sử dụng để sinh hoạt và ăn uống.

Tùy theo phương pháp xử lý và nồng độ mặn người ta chia ra làm 2 loại : khử mặn và khử muối.

Khự mặn là giảm hàm lượng muối trong nước đến trị số thỏa mãn yêu cầu đối với nước dùng cho ăn uống. 

Khử muối là giảm lượng muối hòa tan trong nước đến nồng độ bằng một vài mg hay một vài phần mười mg trong một lít gọi là khử muối.

2. Hệ thống xử lý nước mặn công nghiệp - Xử lý nước biển ra nước ngọt

+ Nước biển thường có độ mặn rất cao (độ mặn ở Thái Bình Dương là 32 – 35 g/l). Hàm lượng muối trong nước biển thay đổi tùy theo vị trí địa lý như: cửa sông, gần hay xa bờ, ngoài ra trong nước biển thường có nhiều chất lơ lửng, càng gần bờ thì nồng độ càng tăng, chủ yếu là các phiêu sinh động thực vật.

+ Xử lý nước mặn bằng công nghệ lọc thẩm thấu ngược (R.O system) đã trở nên phổ biến với màng lọc đặc biệt có mắc lỗ ~ 196.1961961µm, có khả năng khử > 99% các ion và toàn bộ tạp chất, vi khuẩn có trong nước. Nước sau xử lý qua màng R.O là nước khử khoáng với độ tinh khiết cao.

+ Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng nước thành phẩm cũng như tuổi thọ của màng RO, cần thiết phải trang bị đầy đủ các hệ tiền lọc đầu nguồn để giảm tải trọng cho chi tiết quan trọng trong hệ thống màng RO.

2.1 Hệ thống xử lý nước mặn công suất vừa và nhỏ

2.2 Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn công suất vừa và nhỏ

3. Máy lọc nước mặn mini dùng trong gia đình, trường học, văn phòng ...

Máy lọc nước mặn mini sử dụng màng lọc RO cao cấp của Nga có khả năng loại trừ các loại vi sinh vật, khoáng chất, protein, thuốc nhuộm, thuốc bảo vệ thực vật, các kim loại nặng và đặc biệt là khẳn năng khử muối Nacl tuyệt vời với màng RO sử dụng công nghệ Nano Ro của nó. Các hợp chất này có phân tử lượng từ 150-250 daltons và kích thước từ 1-10 A0. Các loại tạp chất bị giử lại ở bề mặt màng và bị dòng nước rửa trôi trên bề mặt màng lọc và thải ra ngoài. Nước sau khi lọc dùng ăn uống trực tiếp, đạt tiêu chuẩn nước ăn uống đóng chai của Bộ Y tế Việt Nam. Máy lọc nước nhiễm mặn thích hợp sử dụng trong quy mô gia đình, trường học, văn phòng, công ty, bệnh viện ...

Bình luận
Tin liên quan
Về đầu trang
Hotline