CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VIỆT NHẬT

Xử lý nước biển cho sinh hoạt

304Đã xem - 2022-03-14 14:37:42

 + Xử lý nước biển thành nước ngọt. Đạt chất lượng nước uống sinh hoạt của Bộ Y tế Việt Nam. Công ty cổ phần khoa học môi trường Việt Nhật với nhiều năm hoạt động trong nghành xử lý nước đã lắp ráp thành công hệ thống xử lý nước biển thành nước ngọt từ những linh kiện nhập khẩu chính hãng của Mỹ, Hàn Quốc, Ytaly. Với thành công này hệ thống xử lý nước nhiễm mặn và nước mặn  do Việt Nhật lắp ráp có giá thành chỉ bằng một phần ba so với giá thành nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài mà chất lượng thì không hề thua kém.

\

Công nghệ sử dụng màng lọc RO (thẩm thấu ngược)

Có hai loại màng được sử dụng để khử muối: màng lọc RO(màng thẩm thấu ngược) và điện phân (ED). Trong quá trình RO, nước từ một dung dịch muối bị áp lực tách ra khỏi muối hòa tan,chảy qua một màng nước thấm. Sự thấm (chất lỏng chảy qua màng) được kích thích chảy qua màng bởi sự khác biệt giữa áp lực được tạo ra giữa các nước cấp áp lực và các sản phẩm nước.Các nước cấp còn lại tiếp tục thông qua các bên áp lực của lò phản ứng như ngâm nước muối. Không có sưởi ấm hoặc giai đoạn thay đổi diễn ra. Nhu cầu năng lượng chủ yếu là cho các điều áp ban đầu của nước cấp. Để khử muối nước lợ điều hành phạm vi áp lực 250-400 psi, và cho nước biển khử muối 800-1000 psi.

Trong thực tế,nước cấp được bơm vào lỗ màng,chống lại màng,gây áp lực nó. Như các sản phẩm nước đi qua màng tế bào,các nước cấp còn lại và dung dịch mặn ngày càng trở nên tập trung hơn. Để làm giảm nồng độ của các muối hòa tan còn lại, một phần của giải pháp nước cấp, nước muối đậm đặc này được rút ra từ các thùng chứa.Nồng độ của các muối hòa tan trong nước cấp sẽ tiếp tục tăng, đòi hỏi năng lượng đầu vào ngày càng tăng để vượt qua những áp lực thẩm thấu tăng tự nhiên.

Một hệ thống thẩm thấu ngược bao gồm bốn thành phần chính theo quy trình: tiền xử lý -> điều áp -> tách màng -> ổn định sau xử lý.

Tiền xử lý

Nước cấp đến là phải xử lý để tương thích với các màng bằng cách loại bỏ các chất rắn lơ lửng, điều chỉnh độ pH, và thêm một chất gây ngưỡng kiểm soát rộng gây ra bởi các thành phần như canxi sulfat.

Điều áp

Máy bơm tăng áp lực của nước cấp xử lý trước với một áp suất vận hành phù hợp với các màng tế bào và độ mặn của nước cấp.

Tách màng

Các màng thấm ngăn chặn việc thông qua các muối hòa tan trong khi cho phép các sản phẩm nước khử muối đi qua. Áp dụng nước cấp cho các kết quả lắp ráp màng trong một dòng sản phẩm nước ngọt và nước muối tập trung từ chối dòng. Bởi vì không có màng là hoàn hảo trong từ chối của muối hòa tan, một tỷ lệ nhỏ muối đi qua màng và vẫn còn trong nước sản phẩm. Màng lọc thẩm thấu ngược đến trong một loạt các cấu hình. Hai trong số các phổ biến nhất là vết thương xoắn ốc và màng sợi rỗng tốt . Chúng thường được làm từ cellulose acetate, polyamit thơm, hay, hiện nay, bộ phim hợp chất polymer mỏng. Cả hai loại được sử dụng cho nước lợ và nước biển khử muối, mặc dù màng cụ thể và việc xây dựng các bình chịu áp suất thay đổi tùy theo áp suất vận hành khác nhau được sử dụng cho hai loại nước cấp.

Bình luận
Tin liên quan
Về đầu trang
Hotline