CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VIỆT NHẬT

Xử lý bụi thải sản xuất

150Đã xem - 2022-03-14 14:02:49

Để xử lý bụi và khí thải từ các nhà máy, xưởng sản xuất cần áp dụng một số phương án sau đây:

Xử lý bụi bằng phương pháp trọng lực và quán tính: đây là phương pháp xử lý khi hạt bụi có kích thước to, thô theo khí thải của các nhà máy xi măng, chế biến gỗ…

Hệ thống quạt hút bụi nhà máy

Xử lý bụi bằng phương pháp lọc: với phương pháp này cần phải thông qua thiết bị lọc bằng vật liệu đệm sử dụng cho khí thải có nống độ bụi thấp và thiết bị lọc công nghiệp cho khí thải có nồng độ bụi cao.

Xử lý bụi bằng phương pháp ẩm: phương pháp này sử dụng độ ẩm để giữ lại các hạt bụi có kích thước tương đội nhỏ, mịn của các nhà máy sản xuất xi măng, giấy, sản xuất bột…

Đối với khí thải như CO2, SO2, CO…không thể áp dụng chung với phương pháp lọc bụi mà bổ sung hệ thống lọc khí thông qua phương pháp hấp thụ. Đây là phương pháp đang được sử dụng nhiều nhất trong công nghệ xử lý khí thải hiện nay. Trong đó hấp thụ trãi qua quá trình chuyển biến của các phản ứng hóa học là kiểu hấp thụ hóa học, hấp thụ thông qua quá trình thuận nghịch mà không xảy ra phản ứng hóa học là hấp thụ vật lý.

Khi áp dụng các phương pháp xử lý khí và bụi trên, chúng ta sẽ thực hiện được những việc làm thân thiện và có lợi cho môi trường cũng như cuộc sống của mỗi con người. Phương pháp xử lý bụi và phương pháp xử lý khí thải có thể áp dụng cho tất cả những nhà máy ché biến, sản xuất trong nước như:

-  Xử lý bụi và khí thải cho các xưởng sản xuất gỗ.

-  Xử lý bụi và khí thải cho các công ty sản xuất phân bón.

-  Xử lý bụi và khí thải cho xí nghiệp chế biến thực phẩm.

-  Xử lý bụi và khí thải cho xí nghiệp may mặc, giày da…

Bình luận
Tin liên quan
Về đầu trang
Hotline